CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG THĂNG TIẾN XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ CHUẨN: 3.200.000đ-3.300.000đ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG TRỌN GÓI TỪ 4.750.000đ – 6.700.000 Đ/M2.

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NHÀ Ở

  •  XU HƯỚNG THIẾT KẾ NHÀ Ở

Trong những năm gần đây, việc thiết kế nhà ở với phong cách tiện nghi, không cần quá rộng rãi nhưng vẫn đầy đủ và điều quan trọng hơn là không gây cảm giác chật chội cho cả gia đình là xu hướng được nhiều người lựa chọn.

  1. Dùng cửa trượt bằng gỗ:

Cửa trượt là loại cửa được đóng mở bằng cách cho cánh cửa chạy trên một đường ray, rất phổ biến trong kiến trúc xây dựng của Nhật Bản và Hàn Quốc. Hiện nay, chúng đang được xem là một trong những cách giúp tiết kiệm không gian vô cùng hiệu quả được ưa chuộng ở Việt Nam.

Ngoài việc dùng để ngăn cách các phòng để đảm bảo sự riêng tư, cửa trượt cũng có thể dùng cho cửa sổ hoặc cửa chính. Nếu biết cách kết hợp với màu sắc và kiểu dáng của không gian xung quanh, cửa trượt sẽ tạo nên điểm nhấn mới lạ và độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

  1. Không quá lạm dụng sự tương phản màu sắc:

Sự tương phản màu sắc có thể giúp gia chủ thể hiện cá tính trong trang trí nội thất, nhưng nó lại không phải là lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn thiết kế nhà ở tiện nghi. Theo đó, nếu ngôi nhà có diện tích nhỏ thì nên giảm độ tương phản màu sắc giữa nền nhà, trần nhà với các thiết bị và giữa các thiết bị trong nhà với nhau. Những món đồ màu sắc nhã nhặn như màu trắng hoặc kem sẽ giúp ngôi nhà của bạn thoáng đãng và đỡ rối mắt hơn đáng kể.

  1. Cắt giảm những vật dụng không cần thiết:

Đừng nên cố nhồi nhét quá nhiều đồ đạc vào căn nhà của bạn vì bạn sẽ khiến ngôi nhà của mình trông chật chội và rối mắt hơn, dù bạn có bày biện khoa học cỡ nào thì cũng khó tránh khỏi sự bừa bộn. Thay vào đó, hãy sắm những món đồ thật sự cần thiết cho gia đình, vừa tiết kiệm chi phí, lại vừa tạo sự thoải mái cho không gian sống.

  1. Không lạm dụng việc tận dụng không gian quá mức:

Mặc dù mục đích chính của thiết kế nhà ở tiện nghi là tận dụng tối đa diện tích, nhưng nếu thực hiện việc này một cách máy móc thì căn nhà có thể gây ra sự khó chịu cho người ở và ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy. Chẳng hạn như nhiều nhà hay tận dụng gầm cầu thang làm nhà vệ sinh hoặc bếp nấu, việc này sẽ làm căn nhà bị ám mùi và hơi nóng, các luồng khí xấu khó thoát ra ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Hiện nay, phong cách thiết kế nhà ở tiện nghi đang lên ngôi khi mà Việt Nam chuẩn bị đứng trước nguy cơ bùng nổ dân số, còn quỹ đất lại không thể tự động  sản sinh thêm. Nếu nắm được bí quyết bố trí, những ngôi nhà nhỏ bé này sẽ vẫn là lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ lỡ.

zalo