CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG THĂNG TIẾN XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ CHUẨN: 3.200.000đ-3.300.000đ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG TRỌN GÓI TỪ 4.750.000đ – 6.700.000 Đ/M2.

THIẾT KẾ NHÀ PHỐ 3 TẦNG

  •  THIẾT KẾ NHÀ PHỐ 3 TẦNG

Ngay từ mặt tiền căn nhà đã được tô điểm bởi những chi tiết có phần phá cách với những mảng gạch ốp, những mái sắt chữ I, những đường nét cứng cáp mạnh mẽ ở mỗi tầng.

Tình trạng lô đất hẹp ngang và dài sâu, dẫn đến o bí và thiếu sáng thường thấy ở nhà phố đã được giải quyết bằng  giải pháp lệch tầng. Sự thú vị được tạo nên khi các tầng được kết nối với nhau bằng hành lang dốc nhẹ như “cây cầu” nhỏ. Một “cây cầu” thực sự khi nó kéo dài, băng qua khoảng thông tầng – sân trong rộng ở chính giữa khu đất.

Ngoài ra, khoảng sân – thông tầng đóng vai trò lấy sáng và giúp thông thoáng cho ngôi nhà, hơn thế nữa, nó còn có mục đích phô bày lên vẻ đẹp của nắng và ánh sáng trong không gian kiến trúc.

Trong thời đại tấp nập, cạnh tranh vật chất và có phần tranh thủ “tấc đất tấc vàng” như ngày nay, hy sinh diện tích để tạo một khoảng trống làm các không gian đệm như thế này là việc không phải gia đình nào cũng có thể chấp nhận. Tuy vậy, giá trị về mặt kiến trúc, tinh thần và lợi ích lâu dài của nó mang lại thì không thể so sánh.

Tầng 1 được thiết kế gồm phòng khách, phòng bếp và phòng ăn. Với mặt bằng hẹp dài, kiến trúc sư chia một khoảng lớn diện tích ở phía trước làm sân, đồng thời bố trí sân trong và giếng trời để xử lý thông gió và chiếu sáng.

Tầng 2 là không gian cho phòng ngủ, có nhà vệ sinh riêng và phòng làm việc. Mặc dù được bố trí cuối khu đất nhưng phòng ngủ phụ vẫn đáp ứng tiêu chí thông gió chiếu sáng tự nhiên nhờ khoảng thông tầng tiện nghi.

Tầng 3 là không gian cho phòng thờ, sân phơi, nhà kho, phòng đọc sách,…

Chuyển sang nội thất thì nội thất phòng khách nên trang trí theo phong cách hiện đại, sang trọng. Hệ thống trần giả thạch cao và đèn LED âm tường chiếu sáng tạo hiệu ứng nổi 3D đẹp mắt. Tường được trang trí bởi các lam gỗ song song, gợi nhớ chất mộc mạc quyến rũ của kiến trúc truyền thống.

Không gian giếng trời giúp thông gió, chiếu sáng cho ngôi nhà. Cầu thang và hành lang kết nối giao thông các tầng.

Khoảng sân trong trang trí tiểu cảnh và giếng trời là khoảng không gian đệm, tạo nhịp thở cho ngôi nhà. Đồng thời là không gian đặt cầu thang kết nối chiều đứng.

Nhà bếp chữ U với tủ bếp bằng gỗ thiết kế giản dị mà bắt mắt. Phòng bếp và phòng ăn được ngăn chia bởi đảo bếp.

Phòng ngủ nằm ở mặt tiền của căn nhà, có ban công với cây xanh phong phú nhìn xuống phố.

zalo