CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG THĂNG TIẾN XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ CHUẨN: 3.200.000đ-3.300.000đ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG TRỌN GÓI TỪ 4.750.000đ – 6.700.000 Đ/M2.

Chống Thấm Sân Thượng

  •  Chống Thấm Sân Thượng

Chống thấm sân thượng là vấn đề phức tạp và nan giải. Chính vì thế, khi chống thấm, bạn cần nắm rõ các nguyên lý và vị trí dễ bị thấm, tìm hiểu các phương pháp và lựa chọn nguyên vật liệu thi công chống thấm hợp lý. Không nên để xảy ra tình trạng “thấm rồi mới chống”.

Thực trạng về chống thấm sân thượng 

Sân thượng là nơi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với mưa gió và nắng nên chống thấm sân thượng là một trong những giải pháp cần ưu tiên để bảo vệ cho ngôi nhà của bạn. Việc chống thấm sân thượng giữ cho sân thượng tránh được hiện tượng thấm dột không mong muốn, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình và tuổi thọ của ngôi nhà.

Ngôi nhà là một trong những khoản đầu tư, là tài sản lớn đối với mỗi gia đình. Trong quá trình sử dụng , luôn có những vấn đề xảy ra liên quan đến chống thấm sân thượng. Điều này thậm chí gây nghiêm trọng ảnh hưởng khiến cho cấu trúc của ngôi nhà làm mọi thứ trở nên cũ kỹ hơn. Bởi độ ẩm của môi trường tăng khiến ngôi nhà nhanh xuống cấp, việc sửa chữa nhà ở càng trở nên cần thiết. Việc chống thấm sân thượng giúp bảo vệ nhà ở khỏi những tác động từ tự nhiên, nhằm nâng cao được tuổi thọ cũng như  cải tạo, làm mới, đem lại tính thẩm mỹ cao cho không gian trong nhà. Chống thấm sân thượng có nhiều cách,  ví dụ như sử dụng gạch đá cao cấp, hay cũng có thể sử dụng lớp chống thấm bên dưới gạch ốp lát. Tùy thuộc vào không gian của bạn cũng như ngân sách để có thể lựa chọn hình thức chống thấm sân thượng phù hợp nhất.

Trong nhiều năm thực thi nhiều dự án nhà ở, Công ty Xây Dựng Thăng Tiến chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi quan tâm về quy trình chống thấm sân thượng, bảo vệ nhà ở. Trong bài này, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những lưu ý trong khi thực hiện quy trình chống thấm sân thượng ngay cả trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Với giải pháp đơn giản, tiết kiệm chi phí, mang lại diện mạo mới cho ngôi nhà của bạn.

                           

Thực trạng về khả năng chống thấm sàn sân thượng

Lý do tại sao phải chống thấm sân thượng

Sân thượng là khu vực có diện tích bề mặt lớn và thường xuyên tiếp xúc với những tác động của thời tiết như mưa, ánh nắng mặt trời. Việc thay đổi thời tiết bất thường từ nắng sang mưa và ngược lại, rất dễ làm cho sân thượng bị giãn nở, xuất hiện những vết nứt, khiến mặt sàn nhà bị thấm nước. Vậy nên cần phải có lớp áo chống thấm bên ngoài để ngăn cản sự tác động này đến khối bê tông của sân thượng, đây là cách để bảo vệ an toàn cho không gian nhà ở của chủ nhà. Chống thấm sân thượng giúp bảo vệ toàn bộ kiến trúc cũng như những công tác ngăn nước thấm, rò rỉ. Nếu để tình trạng chống thấm sân thượng xảy ra và kéo dài, sẽ làm hỏng sàn mái, sắt thép hoen gỉ, gây thấm ngược xuống phía dưới lớp sàn, làm mất thẩm mỹ của cả ngôi nhà.

Một số lưu ý chống thấm sân thượng

Quá trình chống thấm sân thượng cần lưu ý đến những vấn đề để cho sân thượng đảm bảo độ bền nhất. Với những biện pháp chống thấm sân thượng do tiếp xúc trực tiếp với nước mưa, nên thời gian chống thấm sân thượng càng cách xa thời gian mưa càng tốt. Vì vậy nên quý khách cần theo dõi dự báo thời tiết, hay lựa chọn thời gian tốt để chống thấm sân thượng để đạt hiệu quả cao nhất.Bên cạnh đó, việc quyết định lựa chọn những đơn vị thi công chống thấm sân thượng cũng là điều rất quan trọng. Cho nên cần tham khảo nhiều cách chống thấm khác để khắc phục tình trạng trên. Cụ thể hãy tham khảo những nguồn sau như: gia đình, người thân, bạn bè hay tham khảo bên dịch vụ những đơn vị cung cấp thiết kế thi công công trình để từ đó có thêm sự lựa chọn tốt nhất.

Một số biện pháp chống thấm áp dụng cho sân thượng

Với những trường hợp chống thấm sân thượng nên thực hiện ngay từ khi thiết kế nhà để tránh ảnh hưởng đến kết cấu, và mất thời gian. Còn với những sân thượng đã bị thấm dột thì có nhiều cách để khắc phục. Trước hết chủ nhà cần phải kiểm tra toàn bộ hệ thống đường ống nước, xem xét thật kỹ những vị trí có bị rò rỉ hay không, với những vị trí đó thì ta cần có biện pháp để khắc phục.

 

Hình Ốp gạch lát cao cấp chống thấm sân thượng

Nếu sàn lát gạch thì cần phải tháo bỏ trước khi tiến hành đục lớp xi măng tại những chỗ thấm, theo chữ V. Cần lót trước một lớp hồ dầu để có độ kết dính tối cao bởi các hợp chất chống thấm với nền. Sau đó thi công hỗn hợp nguyên liệu chống thấm đã được trộn kỹ, đắp lên trên lớp hồ dầu còn ướt (tùy theo lượng hóa chất mà có hướng dẫn cụ thể khác nhau).

Không nên sử dụng hóa chất chống thấm sàn nhà ở thông thường cho những khu vực này. Sử dụng an toàn nhất vẫn là hương pháp thi công dán màng khò ở nhiệt độ cao dùng cho chống thấm, dán liền mạch với nhau tránh nước thoát ra ở ống thoát của sàn. 

Chính vì thế, khi chống thấm, bạn cần nắm rõ các nguyên lý và vị trí dễ bị thấm, tìm hiểu các phương pháp và vật liệu thi công chống thấm hợp lý. Hy vọng với những chia sẻ và lưu ý trên, có thể sẽ giúp ích cho bạn có thêm thông tin thật hữu ích về quy trình chống thấm trước khi xây dựng nhà ở. Nếu bạn đang có nhu cầu xây cho mình một ngôi nhà xinh đẹp và cần tư vấn xây dựng, đừng ngại ngần gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, hỗ trợ tận tình.

Liên hệ

Điện thoại: 090.3399.568
Email: ngovanthang717@gmail.com
Website: https://xaydungthangtien.vn

 

zalo
add_action('wp_footer', 'devvn_fix_zalome', 999999); function devvn_fix_zalome(){