CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG THĂNG TIẾN XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ CHUẨN: 3.200.000đ-3.300.000đ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG TRỌN GÓI TỪ 4.750.000đ – 6.700.000 Đ/M2.

"Khóa học" thi công hệ thống điện nước nhà ở miễn phí từ chuyên gia

Đăng bởi Xây dựng Thăng Tiến vào lúc 26/06/2020

Lắp đặt hệ thống điện nước là điều mà các gia đình rất cần phải quan tâm bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên để có thể thi công điện nước dân dụng thành công thì bạn cần có kiến thức về chuyên ngành này. Dưới đây, Xây Dựng Thăng Tiến sẽ chia sẻ đến bạn khóa học thi công hệ thống điện nước nhà ở miễn phí. Trong đó đi sâu vào thi công hệ thống cấp thoát nước và cách đi dây điện âm tường an toàn, chính xác.

1. Thi công hệ thống cấp thoát nước cho nhà ở

Hệ thống đường ống cấp nước cần được lắp đặt thật chuẩn chỉnh. Nó giúp cho nguồn nước đến gần hơn với người sử dụng, người sử dụng có thể lấy nước tiện lợi hơn. Sau đây là các bước thực hiện:

 • Chuẩn bị vật tư, vật liệu để thực hiện. Các bạn có thể lựa chọn ống nhựa PVC, ống kẽm hoặc ống PPR để lắp đặt đường ống cấp thoát nước. Hiện nay, người ta thường ưa chuộng ống nhựa PVC bởi sản phẩm có giá thành khá rẻ, dễ dàng lắp đặt và chất lượng vô cùng tốt. 
 • Nếu lựa chọn ống nhựa PVC, các bạn chỉ cần dùng keo dán nhựa chuyên dụng để có thể lắp đặt đường ống 1 cách chắc chắn. Ngược lại, nếu dùng ống nhựa PPR thì bạn cần sử dụng máy hàn để làm mềm ống. Sau đó mới có thể  lắp đặt các chi tiết khác để hoàn thành.

Lựa chọn ống nhựa PVC để thi công hệ thống nước

 • Đối với những gia chủ muốn thi công hệ thống điện nước chìm trong tường thì các bạn cần chuẩn bị các dụng cụ khoan cắt. Hãy vẽ lên tường những đường cắt đục vừa với đường kính ống nước. Sau đó dùng máy cắt để tạo rãnh sâu vào tường với độ sâu từ 3- 4cm và độ rộng từ 5- 10cm. Về kích thước thì các bạn nên lựa theo chiều dài, chiều rộng của đường ống và tạo rãnh lớn hơn khoảng 1cm. 

Đục rãnh ống nước

 • Hãy nối các ống nhựa với nhau theo 1 đường thẳng nhất định. Đối với các khu vực như góc tường thì các bạn cần sử dụng khớp nối ống nước. Sau đó bịt kín tất cả đầu ống bằng nút bịt và tiến hành kiểm tra áp lực nước. Lúc nãy bạn cần xem xét tốc độ dòng chảy nhanh hay chậm, mạnh hay yếu để đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời. 
 • Nếu áp lực nước chảy đều, vừa đúng ý muốn của bạn thì lúc này hãy tiến hành cố định ống nước vào tường bằng xi măng.  

Hoàn thiện hệ thống ống nước

2. Hướng dẫn cách đi dây điện âm tường an toàn, hiệu quả

- Bước 1: Hãy xác định các vị trí điện trong nhà mà bạn muốn đi dây điện

- Bước 2: Lên sơ đồ hệ thống đường đi của dây điện 1 cách chi tiết, rõ ràng

Đối với những ngôi nhà được kỹ sư vẽ sẵn để thi công hệ thống điện nước thì bạn có thể dựa vào đó để sử dụng vị trí đi dây điện. Nếu không, bạn cần tự lên vị trí cho dây điện

 

Ống dây điện cần chuẩn bị

- Bước 3: Tiến hành kỹ thuật lắp điện âm tường đúng chuẩn

+ Tạo rãnh tường: Đây là bước đầu tiên mà bạn cần thực hiện. Dựa vào bản vẽ, bạn hãy xác định thực tế những vị trí đi dây điện. Sau đó sử dụng máy khoan cắt để tạo rãnh trên bề mặt tường. Lúc này, độ sâu, độ rộng tùy thuộc vào mong muốn của bạn hoặc phụ thuộc vào độ rộng của dây điện.

+ Đi đường ống: Trước hết bạn phải chọn được các loại ống dây điện âm tường mà gia đình cần sử dụng cho tivi, điều hoà, tủ lạnh, các thiết bị gia dụng....Sau đó, đưa các ống dây vào rãnh đã khoan và cố định bằng dây kẽm. 

 

Thợ thi công đi dây điện âm tường

+ Luồn dây: Trước khi thi công, các bạn nên luồn dây điện vào ống dây. Tránh thực hiện bước này sau khi thi công bởi nó có thể gây ra nhiều rắc rối. 

+ Hoàn thành: Sau khi luồn dây điện thành công, các bạn nên kiểm tra lại tổng thể 1 lần nữa. Nếu cảm thấy mọi thứ đã ổn thì bước cuối cùng bạn cần làm đó chính là trám lại bề mặt tường. Hãy sơn lại khu vực này theo đúng màu sắc của tường nhà để đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian. 

 

Đấu nối dây điện âm tường

Lưu ý khi thi công hệ thống điện nước nhà ở

1. Đối với hệ thống nước

 • Đường ống dẫn đến các thiết bị nên ngắn nhất có thể.
 • Các đường ống thẳng đứng  nên đặt trong hộp kỹ thuật gần các thiết bị dùng nhiều nước 
 • Các đường ống nằm ngang thường đặt âm tường, cho nên yêu cầu sử dụng loại ống phải tốt, các mối nối phải khít.
 • Nên lắp đặt, thi công hệ thống điện nước tại các vị trí thuận lợi tầm với
 • Không nên đặt đường ống đi qua phòng phòng khách, phòng ngủ,…
 • Mỗi đường nhánh không nên phục vụ quá 5 thiết bị dùng nước để tránh tình trạng quá tải
 • Nên dùng bể chìm để dự trữ nước và bơm lên bể trên cao, phòng trừ các trường hợp hết nước, tắc ống nước
 • Chú ý lắp đặt thiết bị che chắn rác thải, phòng trừ rác thải đi vào đường ống

Lắp đặt hệ thống nước hoàn chỉnh

2. Đối với hệ thống điện

 • Nên lựa chọn loại ống luồn dây điện chất lượng, chống thấm nước và chịu lực cao. Dây luồn ở trong ống nên chiếm khoảng 75% tiết diện ống.
 • Dây điện phải được đi ở những nơi cao, khô ráo và phải tránh nước và nhiệt để phòng trừ cháy nổ, chập điện
 • Đối với hệ thống dây dẫn điện ở trần, tường gạch …thì bạn nên sử dụng ống luồn đàn hồi.
 • 1 nguồn điện nên dùng hệ thống dây điện giống nhau và ngược lại để dễ dàng phân biệt khi sửa chữa, lắp đặt
 • Bạn không nên đặt dây ở sâu quá 1/3 so với độ dày của tường nhà
 • Không nên sử dụng ống nước, ống dẫn ga để làm ống luồn cho dây điện.

 

Quy trình đi dây điện âm tường

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết về khóa học thi công hệ thống điện nước 0 đồng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin cơ bản nhất để bạn có thể tự tin lắp đặt điện nước cho gia đình mình. Nếu cảm thấy khó khăn và không chắc chắn thì các bạn có thể liên hệ với Xây Dựng Thăng Tiến theo hotline 090 3399 568. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành với bạn trong công cuộc sửa nhà, cải tạo nhà và thi công điện nước dân dụng. 

Xem thêm:  Giá sửa chữa nhà phụ thuộc vào yếu tố nào? Có nên lựa chọn dịch vụ sửa nhà giá rẻ?

Tags : > sửa chữa nhà thi-cong-lap-dat-dien-nuoc Thi công điện nước
1
binh-luan

Roannyhog

21/11/2022

Sunburn i was part of skin looking for more than blueberries cialis buy online usa Miermont AM, Cabrera MC, Frech SM, Nakles RE, Diaz Cruz ES, Shiffert MT, Furth PA

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo