CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG THĂNG TIẾN XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ CHUẨN: 3.200.000đ-3.300.000đ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG TRỌN GÓI TỪ 4.750.000đ – 6.700.000 Đ/M2.

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Sửa Nhà Xưởng

  •  Những Lưu Ý Cần Biết Khi Sửa Nhà Xưởng

Nhà xưởng sau thời gian dài đi vào hoạt động có thể bị xuống cấp, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như sự an toàn của con người. Việc sửa nhà xưởng sẽ giúp khắc phục những tình trạng trên, giúp cho doanh nghiệp có thể mở rộng nhà xưởng, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu phát triển. Vậy đâu là cách sửa nhà xưởng hiệu quả nhất? Những điều cần lưu ý khi thực hiện quá trình này? Cùng Thăng Tiến tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Lý do tại sao cần thực hiện sửa chữa nhà xưởng?

Chắc hẳn đây là nỗi băn khoăn, lo lắng của không ít chủ đầu tư. Thực tế, bất cứ công trình nào sau một thời gian sử dụng sẽ phát sinh một số vấn đề liên quan tới cơ sở hạ tầng như nền nhà xưởng, trần nhà, sơn nhà xưởng, chống thấm, lắp đặt trần thạch cao hay hệ động điện nước. Theo kinh nghiệm 10 năm thi công trong lĩnh vực xây dựng, sửa nhà xưởng thì dù làm bằng bất cứ vật liệu gì thì dưới năng suất  của hoạt động mạnh của sản xuất, kinh doanh, kèm theo sự biến đổi của thời tiết, tác động mạnh đến cơ sở hạ tầng bị xuống cấp.

Thực tế đã không ít các trường hợp nghiêm trọng  xảy ra như nứt bê tông, cháy nổ, đổ sập tường, mái nhà tại các công trình nhà xưởng này. Đặc biệt ở những khu vực ẩm thấp, tối tạo điều kiện cho vi khuẩn, kí sinh trùng, sinh sôi phát triển. Sau một thời gian sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người lao động, tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm. Việc trùng tu, sửa nhà xưởng không thường xuyên sẽ gây mất thẩm mỹ, công trình bị nhanh xuống cấp trầm trọng.

Trong quá trình sử dụng, chủ quản lý doanh nghiệp cần tiến hành kiểm tra để sửa chữa kịp thời, cải tạo và nâng cấp chất lượng nhà xưởng. Điều này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, đảm bảo tính an toàn cho người lao động mà còn thúc đẩy năng suất cho hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển thuận lợi hơn.

Hiện tượng nhà xưởng xuống cấp cần được sửa chữa

Các hạng mục cần được thi công sửa nhà xưởng

Tùy vào từng quy mô nhà xưởng, vị trí, cấu trúc và đặc thù công việc sản xuất của từng công trình sẽ có những hư hỏng, xuống cấp khác nhau. Mỗi một vấn đề sẽ có cách sửa chữa, cải tạo khác nhau. Dưới đây là một số hạng mục với cách sửa chữa, cải tạo cho công trình nhà xưởng thường gặp nhất:

Sửa chữa nền nhà xưởng

Với những khu vực nhà xưởng sản xuất, hay làm nhà kho chứa những mặt hàng có tải trọng lớn, như máy móc hạng nặng, vật liệu,….thường sau một thời gian rất dễ bị lún nền. Hơn nữa sự va chạm, ma sát của các vật liệu trang thiết bị có thể làm cho nền nhà xưởng bị bong tróc sơn, tróc xi măng, nứt nền. Một trong những vấn đề hư hại có tác động rất lớn đến kết cấu, bền vững của nhà xưởng. Với những trường hợp, bạn cần nhờ đơn vị có chuyên môn, lẫn kinh nghiệm tiến hành kiểm định kết cấu sàn và sau đó tiến hành sửa chữa, lát nền gạch hoặc nâng nền nhằm cải thiện tình trạng hư hại.

Hệ thống phòng chống cháy nổ

Gần đây xảy ra rất nhiều vụ cháy nổ nhà xưởng ở doanh nghiệp, dẫn đến thiệt hại to lớn về người và tài sản. Các doanh nghiệp có thói quen thường xuyên chủ quan không chú ý đến hệ thống phòng chống cháy nổ, do rất ít sử dụng, vì vậy mà máy móc rất dễ hỏng hóc. Hệ thống cơ sở hạ tầng này cần được kiểm tra định kỳ để việc sử dụng trong tương lai không gặp trở ngại.

Chống nóng nhà xưởng

Chống nóng nhà xưởng nên được quan tâm trong quá trình thiết kế. Thực tế trong quá trình sử dụng, chống nóng là hạng mục quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng chất lượng sản phẩm, trang thiết bị, và năng suất làm việc của người lao động. Dưới đây là cách thực hiện chống nóng khi công trình nhà xưởng đã đi vào sử dụng và hoạt động theo 1 trong 3 cách dưới đây:

Cách 1 làm hệ tôn mái 2 lớp: Có nghĩa là thi công lên trên mái cũ của nhà xưởng thêm 1 lớp tôn mới, cách nhau khoảng 50cm. Mục đích chính tạo ra khoảng không khí giữa 2 mái.

Bí quyết là dựa theo nguyên lý đối lưu, khoảng không khí sẽ luôn chuyển không ngừng. Và khí nóng sẽ không truyền xuống lớp mái phía bên dưới giúp công trình trở nên thoáng mát hơn.

Cách 2 là làm trần thạch cao: Trần thạch cao chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người, một trong những phương án chống nóng. Cách này còn giúp nhà xưởng trở nên đẹp, trông rộng hơn, tăng độ sáng và tạo cảm giác dễ chịu cho người nhìn.

Cách 3 là lắp hệ thống thông gió: Để chống nóng cho nhà xưởng, hoàn toàn bạn có thể áp dụng cách này, vì hiệu quả mang lại vô cùng cao. Quả cầu có chức năng hút gió trên mái đưa không khí bên trong nhà xưởng lưu thông dễ dàng, làm thông thoáng.

Mở rộng không gian bằng sàn lửng nhà xưởng

Trong quá trình sửa nhà xưởng và nâng cấp, nếu cảm thấy không gian làm việc bị thiếu hoặc cần mở rộng thêm nơi để làm kho đồ thì có thể đề xuất thiết kế thêm sàn lửng. Nhiều chủ nhà xưởng đánh giá cao giải pháp này bởi thiết kiệm thời gian thi công, chi phí lắp đặt thay thế và bảo trì dễ dàng, tải trọng nhẹ, thuận tiện cho việc di chuyển dễ dàng mà không cần phải đổ thêm móng mới.

Thay tôn mái lợp

Tôn mái nhà là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với  sự thay đổi nhiệt độ, thời tiết thất thường.  Vì thế chúng thường rất dễ bị hư hỏng, bởi vậy đây cũng là một trong những hạng mục cần được quan tâm, xử lý và đầu tư trong sửa chữa, cải tạo nhà xưởng. Sẽ giúp hạn chế được những thiệt hại bất ngờ  xảy ra trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cần chọn loại tôn phù hợp với nhu cầu và điều kiện, chú ý nên lắp thêm lớp cách nhiệt có tuổi thọ lâu.

Liên hệ

Điện thoại: 090.3399.568
Email: ngovanthang717@gmail.com
Website: https://xaydungthangtien.vn


 

zalo